Xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là điều kiện bắt buộc khi kinh doanh các ngành nghề liên quan đến chế biến sản xuất thực phẩm, nhà hàng ăn uống. Đây là quy trình nhằm kiểm soát chất lượng, vệ sinh của người kinh doanh đối với người tiêu dùng. Vì vậy, tất cả cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP. cụ thể:
- 1. Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ
- 2. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định
- 3. Sơ chế nhỏ lẻ;
- 4. Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
- 5. Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
- 6. Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm
- 7. Nhà hàng trong khách sạn;
- 8. Bếp ăn tập thể của trường học, công ty, xí nghiệp… chỉ phục vụ nội bộ không đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
- 9. Kinh doanh thức ăn đường phố;
- 10. Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.
Liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất